Trang bị kĩ năng bơi lội - Phương pháp chống đuối nước hiệu quả nhất

05/05/2022 04:05

Nghỉ hè là thời điểm các em nhỏ tạm gác lại chuyện đèn sách để vui chơi thỏa thích, tự thưởng cho mình những chuyến đi tham quan, dã ngoại... Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm dễ xảy ra những vụ tai nạn đuối nước đáng tiếc, khiến nhiều gia đình bất an, thấp thỏm.
Do đó, việc phòng chống đuối nước phải xem là chuyện cấp bách nhất, cần thiết nhất. Để làm được điều này, trẻ em cần được trang bị những kiến thức về đuối nước và nâng cao kỹ năng bơi lội an toàn.

18447260_1162315560540921_796122959429046297_n

Vậy phòng chống đuối nước như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em, trong đó, nguyên nhân phổ biến dẫn tới những tai nạn đuối nước thương tâm là do thiếu sự giám sát của người lớn, chủ quan của bố mẹ để trẻ tự do vui chơi tại những khu vực nguy hiểm như sông, suối, ao, hồ.

Tai nạn đuối nước cũng một phần do trẻ không biết bơi, chưa được dạy kỹ năng bảo đảm an toàn và xử lý tình huống khi bơi và không có kỹ năng cứu đuối.

Ngoài ra, phải kể đến một thực trạng là khi các em cứu lẫn nhau, do chưa có kiến thức trong việc cấp cứu, sơ cứu người bị chết đuối, dẫn đến tình trạng số lượng trẻ bị chết đuối tăng lên...

be-boi-khung-kim-loai-INTEX-viet-nam-1

Để phòng đuối nước cho trẻ, việc đầu tiên và quan trọng nhất là dạy trẻ biết bơi. Hiện nay nhận thức của xã hội về tầm quan trọng phải dạy bơi cho trẻ đã nâng cao hơn trước. Khá nhiều trường mở cửa dịp hè và dạy bơi miễn phí cho học sinh. Một số địa phương đã khởi động xây dựng bể bơi, đưa vào hoạt động các trung tâm dạy bơi đã phần nào đáp ứng nhu cầu của xã hội. Thêm vào đó là chủ trương xã hội hóa giáo dục, kêu gọi sự chung tay của gia đình và các đoàn thể xã hội trong việc phổ cập bơi lội đang phát huy vai trò và đem lại những kết quả tích cực.

be-boi-khung-kim-loai-INTEX-viet-nam-4

Tuy nhiên, theo bà Vũ Thị Kim Hoa, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH), công tác phòng, chống đuối nước trẻ em phần lớn vẫn dừng lại ở các văn bản chỉ đạo. “Nhận thức của các cấp, các ngành, của cộng đồng, của cha mẹ, người chăm sóc trẻ và bản thân trẻ vẫn còn hạn chế. Việc dạy bơi cho trẻ gặp nhiều khó khăn do thiếu giáo viên dạy bơi và thiếu bể bơi, đặc biệt là các xã nghèo, vùng khó khăn”, bà Hoa nhận định.

Tình trạng thiếu bể bơi, thiếu kỹ thuật bơi căn bản cũng là yếu tố ảnh hưởng tới việc dạy trẻ kỹ năng này. Vì vậy, một giải pháp là các nhà trường có thể dạy kỹ năng bơi cho trẻ tại trường học như một chương trình bắt buộc. Cần cảnh báo trẻ về những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước như sông, suối, ao, hồ, những vùng nước sâu.

bể bơi lắp ghép INTEX

Đối với các bể bơi, cần lưu ý các em chỉ bơi ở những nơi có người và phương tiện cứu hộ và đặc biệt phải tuân thủ các quy định của bể bơi, khu vực bơi. Khi trẻ đi bơi cần phải luôn bên cạnh, trông chừng và theo dõi trẻ, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Cần bảo đảm trẻ luôn mang theo phao khi đi bơi và đi tàu thuyền.

Ở nhà có trẻ nhỏ tốt nhất không nên để những lu nước, thùng nước, nếu bắt buộc phải có (như vùng phải tích trữ nước ngọt để dùng) nên đậy thật chặt để trẻ em không mở nắp được.

Bên cạnh đó, việc trang bị kỹ năng cứu đuối cực kỳ quan trọng. Không phải ai cũng có khả năng cứu người đuối nước ngoại trừ những người được đào tạo kỹ lưỡng hoặc gắn bó lâu năm với sông nước. Chính vì vậy, đối với trẻ nhỏ, phải thật bình tĩnh và nhanh chóng tìm sự cứu trợ từ người lớn thay vì cứ lao mình xuống dòng nước.

18446922_1162315547207589_6997571598224003844_n

Trong năm 2021 và đầu năm 2022 nhiều đơn vị trên toàn quốc đã tiến hàng trang bị bể bơi di động để nâng cao kỹ năng bơi lội cho trẻ. Từ các trung tâm giáo dục cho tới địa phương, bể bơi khung kim loại lắp dựng nhanh mà lại tiết kiệm chi phí nên đây là giải pháp tối ưu nhất được lựa chọn để phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ. 

be-boi-khung-kim-loai-INTEX-viet-nam-3

INTEX là thương hiệu bể bơi Thông minh hàng đầu của Mỹ, với công nghệ hiện đại giúp nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí và thời gian lắp đặt. Sản phẩm được Nhập khẩu và phân phối chính hãng bởi công ty Cổ phần sản xuất TM & DV BBT Việt Nam với thương hiệu bể bơi INTEX Việt Nam. 

INTEX Việt Nam tự hào là đơn vị đồng hành cùng các tổ chức thực hiện chủ trương phòng chống tai nạn đuối nước trên toàn quốc, hướng các tổ chức tới giải pháp tối ưu nhất!
Trong năm 2022, Intex Việt Nam dự kiến triển khai nhiều hơn các dự án bể bơi khung kim loại tại các trường học, khách sạn, gia đình…để có thể đáp ứng rộng rãi cho tất cả các khách hàng có nhu cầu. Các đơn vị có nhu cầu lắp đặt có thể liên hệ trực tiếp qua hotline của công ty: 18006598 (FREE)

    Đánh giá của bạn :
  • (1 đánh giá)
Bình luận và đánh giá

Copyright © 2019 intex.vn Alright reversed. Designed by Sudo

Điều khoản sử dụng Chính sách bảo mật

1800.6598

Chat với chúng tôi qua zalo

Chat ngay để nhận tư vấn

Thành công

Thất bại

Hệ thống gặp lỗi, vui lòng thử lại sau