Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước INTEX cả tháng không cần thay nước

30/06/2022 06:06

Bể bơi khung kim loại INTEX với với giải pháp tiết kiệm nước cho người sử dụng. Việc sử dụng máy lọc nước INTEX sẽ giúp làm sạch nước thường xuyên, khách hàng dùng liên tục mà không cần thay mới. Dưới đây intexvietnam.vn xin hướng dẫn dẫn khách hàng cách sử dụng máy lọc nước INTEX lõi giúp tiết kiệm nước:

>> Máy lọc nước INTEX 28604 có cấu tạo đơn giản, dùng để lọc nước cho bể bơi nhà bạn, giúp nước sạch và trong hơn, kết hợp với việc lau rửa bể thường xuyên sẽ giúp bảo vệ người sử dụng tránh tác hại của nước thiếu vệ sinh.

58604

Nguyên lý hoạt động:

Máy bơm được trang bị một bộ phận lọc - lõi giấy. Đó là với sự trợ giúp của bộ lọc thay thế mà nước được làm sạch. Nước vào máy bơm và tất cả bụi bẩn bị kẹt trong bộ lọc (lõi giấy). 

Làm thế nào để điều khiển máy bơm?

Cho rằng máy bơm không có bộ hẹn giờ, quá trình làm việc hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Bạn điều chỉnh số giờ làm việc và bật khi bạn cần.
 

Nó nên hoạt động trong bao lâu?

Đây là một câu hỏi rất thường xuyên từ khách hàng của chúng tôi. Không thể có câu trả lời chính xác, vì nhiệm vụ của nó là nước sạch và các yếu tố ô nhiễm có thể khác nhau: số lượng người khác nhau, độ sạch của vị trí hồ bơi ... Trung bình, bơm mực hoạt động trong 2-3 giờ mỗi ngày và nếu cần thiết và nhiều hơn nữa.
 

Công nghệ đổi mới Hydro Aeration (Công nghệ sục khí Hydro ) với 3 ưu điểm chính:

1. Cải thiện hệ thống tuần hoàn và lọc nước

Quá trình sục khí là một quá trình trong đó oxy tương tác chặt chẽ với nước, trong đó nó bão hòa nó với không khí và nitơ. Sục khí giúp loại bỏ các chất không cần thiết ảnh hưởng đến nước không phải là cách tốt nhất. Điều này tạo điều kiện cho quá trình lọc nước, điều này cũng ảnh hưởng đến độ bền của bể bơi và bơm lọc .

2. Cải thiện độ tinh khiết và trong của nước

Sục khí giúp loại bỏ sắt dư thừa, mangan, hydro sunfua và các chất khác. Điều này sẽ cho phép nước vẫn sạch và trong suốt trong một thời gian dài.

3. Cân bằng các ion dương và âm

Nhờ sục khí, mức độ của các ion dương và âm trong không khí được cân bằng, điều này ảnh hưởng đúng đến toàn bộ hoạt động của cơ thể chúng ta . Đó là lý do tại sao không khí gần nước vẫn sạch và trong lành.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC INTEX

1. Nguyên tắc cơ bản: Máy lọc nước (trừ loại máy có tích hợp điện phân muối ra clo) chỉ có tác dụng lọc các chất bẩn dưới dạng vật chất chứ không có tác dụng diệt vi khuẩn và loại bỏ các ion kim loại hoặc thay đổi nồng độ PH của nước. Muốn loại bỏ ion kim loại, diệt khuẩn hoặc thay đổi nồng độ PH của nước, bạn phải dùng thêm hóa chất. Hóa chất điển hình ở đây là Clo, ngoài ra nếu môi trường kiềm cao bạn phải dùng thêm acid bể bơi HCL

2. Các bước sử dụng máy lọc INTEX:

Bước 1: Lắp đặt máy lọc nước đúng, tham khảo cách lọc máy lọc nước đúng trong video dưới đây:

Lưu ý: Bạn test thử máy lọc, trong trường hợp máy lọc chạy yếu mà bạn đã lắp đúng rồi thì vấn đề là có nhiều không khí trong đường ống, bạn xoáy nhẹ nút trên đầu máy lọc để loại bỏ bớt không khí trong đường ống

28604-2

Bước 2: Cho Clo hàm lượng cao để loại bỏ hết ion kim loại và khuẩn rêu tảo trong nguồn nước cấp ban đầu sau khi cho nước máy/nướcgiếng vào bể (công ty có bán sản phẩm CLO nhật 500gram kèm muỗng gạt ngang) với định lượng là 2 muỗng gạt ngang/m3 nước.

CL500

 

Lưu ý khi bắt đầu cho clo sẽ có phản ứng giữa clo và ion kim loại tạo kết tủa nâu đỏ+ xác khuẩn rêu tảo làm nước có mầu xanh lục kết hợp nâu đỏ như hình dưới (nước máy cũng rất nhiều ion kim loại), đó là điều bình thường và bạn chạy liên tục máy lọc 2-3 ngày thậm chí hơn nhằm đánh sạch kết tủa kim loại và khuẩn rêu tảo (lưu ý phải dùng chổi nhựa cán dài cọ xác khuẩn rêu tảo bám bể bơi và khuấy kết tủa kim loại lên để các chất bẩn đó hút vào trong lõi máy lọc).

28604-4

Lưu ý: Trong quá trình lọc nếu hiệu suất làm sạch nước giảm do lõi lọc bẩn, bạn cần tháo lõi lọc ra và vệ sinh theo hướng dẫn dưới đây:

Sau khi đánh xong nước bể sẽ trong dần và sạch dần đến khi trong vắt như hình dưới. Sau lần đánh clo đầu tiên, các lần sau bạn vẫn chạy máy lọc mỗi ngày nhưng có thể cho ít clo hơn với hàm lượng khoảng 1 muỗng gạt ngang/m3 nước và 1-2 tuần chỉ cho 1 lần clo để diệt khuẩn khi thấy nước bẩn

Lưu ý: Nếu bạn chạy máy lọc hàng ngày, cho cả Clo và cả chổi nhựa cọ các chất bám vào thành và đáy nhưng vẫn trong nhưng nhớt, có thể là do nồng độ PH kiềm trong bể cao làm nước bị nhớt, bạn có 2 giải pháp: Hoặc cho thêm acid HCL bể bơi theo hàm lượng khuyến cáo của đơn vị sản xuất (với bể nhỏ gia đình có thể mua chanh vắt lọc lại bã và tép, hạt, cho nước cốt vào bể, chạy máy lọc kết hợp với lấy chổi cọ bể cho đến khi hết nhớt) để trung hòa nồng độ kiềm và chạy lọc tiếp hoặc thay nước bể bơi mới và làm lại từ đầu từ bước 1

28604-3

Tùy vào tần suất và thời gian sử dụng tầm 3-6 tháng khách hàng nên thay lõi máy lọc 1 lần. Mỗi loại máy sẽ có 1 thông số lõi riêng, khách hàng chỉ cần alo tới Hotline: 1900.6089 để được hỗ trợ nhanh nhất!

    Đánh giá của bạn :
  • (2 đánh giá)
Bình luận và đánh giá

Copyright © 2019 intex.vn Alright reversed. Designed by Sudo

Điều khoản sử dụng Chính sách bảo mật

1800.6598

Chat với chúng tôi qua zalo

Chat ngay để nhận tư vấn

Thành công

Thất bại

Hệ thống gặp lỗi, vui lòng thử lại sau