10 LÝ DO TRẺ EM NÊN HỌC BƠI KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

07/05/2022 10:05

Bơi lội là một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần tuy nhiên không chắc ai cũng biết hết được những tác dụng và tầm quang trọng của bơi lội. Sau đây hãy cùng INTEX VIỆT NAM tìm hiểu 10 lý do trẻ em nên học bơi nhé.

1. Bơi lội rất cần thiết cho sự an toàn của con bạn

ĐUỐI NƯỚC là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong do tai nạn ở trẻ em và HỌC BƠI là giải pháp có thể ngăn chặn sự cố này ở mức độ lớn.
 
Ngạn ngữ cổ có câu: “Tam sơn, tứ hải, nhất phần điền” ý muốn nói đất nước Việt Nam có đến ba phần là núi rừng, bốn phần là biển đảo, chỉ có một phần là đồng ruộng để cày cấy. Như vậy, xung quanh chúng ta đa phần là nước, dẫn đến rủi ro cho trẻ rất cao. Cũng chính vì lý do đó, ông cha ta cũng có câu: "Có phúc đẻ con biết lội, có tội đẻ con biết trèo" nhằm đề cao việc cho trẻ con đi học bơi sớm. 
 

XEM THÊM 

Cần chuẩn bị những gì khi cho con đi hồ bơi: Ba Mẹ đặc biệt lưu ý

Việc Học Bơi Rất Quan Trọng Đối Với Trẻ Em

Ngày nay, việc mọi trẻ em nên biết bơi ngay từ nhỏ không chỉ có ý nghĩa quan trọng do nước bao bọc xung quanh chúng ta trong điều kiện tự nhiên mà còn do nước hiện diện ngay cả ở trong một diện tích nhỏ như bồn tắm ngay trong nhà chúng ta và trong những hố ao do chính con người tạo ra!
 
 
Ngay cả khi con bạn không thích bơi lội thi đấu, hãy đảm bảo con bạn biết bơi càng sớm càng tốt. Điều đó không chỉ vì lợi ích của đứa trẻ - nó còn có thể giúp chính bạn, với tư cách là người làm cha làm mẹ - yên tâm hơn trong một môi trường sống bao bọc xung quanh là nước như hiện nay. 
 
Trên thế giới, người ta xem Bơi lội là một kỹ năng quan trọng cần được mọi người học như một phần của Bộ công cụ an toàn cá nhân. Hãy trang bị cho con trẻ các kỹ năng cần thiết, trong đó có kỹ năng bơi lội, để con trẻ lớn lên tự chịu trách nhiệm về sự an toàn của chính bản thân mình, không dựa vào sự bao bọc của người khác.
 
Bơi là một kỹ năng sống và cũng là một kỹ năng sinh tồn.
 
Vì vậy, lý do quan trọng nhất để con bạn đi học bơi là: Bơi lội là môn thể thao duy nhất có thể cứu sống con bạn. Hãy nhớ rằng, bạn không thể lúc nào cũng có mặt cùng con bạn. Học bơi có thể cứu sống con bạn một ngày nào đó.

2. Bơi lội rất hấp dẫn đối với con bạn

 
Nhiều trẻ em rất vui khi được tung tăng trong nước, dù đó là trong bồn tắm, hồ bơi hay bãi biển. Ở các bể bơi công cộng, một âm thanh quen thuộc, dễ nghe thấy là tiếng trẻ em reo vui sung sướng khi khám phá một thế giới nước vô cùng hấp dẫn và mát mẻ. Bơi cũng có thể là một cơ hội tuyệt vời để bạn dành thời gian chất lượng với con, có nghĩa là bạn có thể cùng tận hưởng những lợi ích này chung với con.
 
 
Rowdy Gaines, người giành 3 huy chương vàng Olympic bơi lội đã nhận xét rằng: "Nước là một thỏi nam châm đối với trẻ em". 
 
Vì vậy, lý do đơn giản nhất để con bạn đi học bơi là: Bơi lội giúp cho con bạn vui vẻ và thoải mái tận hưởng những phút giây thần tiên khi vui đùa dưới nước

3. Bơi lội giúp con bạn khỏe mạnh về thể chất

Sức khỏe của con bạn là ưu tiên hàng đầu của bạn, và bơi lội chắc chắn mang lại kết quả phi thường về sức khỏe. Bơi lội là một hoạt động tuyệt vời giúp trẻ em khỏe về tim mạch, nhưng bơi lội thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tổng thể hơn. Bơi là môn thể thao liên quan đến việc di chuyển nhiều nhóm cơ trong một bài tập tim mạch cường độ cao. Vì vậy, Bơi lội có thể giúp trẻ phát triển xương và cơ bắp chắc khỏe, thúc đẩy sự linh hoạt và khả năng phối hợp, tăng cường sức chịu đựng và thậm chí cải thiện cả sự thăng bằng và tư thế. Khi con bạn biết bơi, đó là một cách thú vị để chúng khỏe mạnh! 
 
 
Ngoài ra, cơ thể của trẻ liên tục thay đổi khi chúng phát triển và lớn lên và điều quan trọng là chúng cần vận động đủ để đốt cháy năng lượng dư thừa và chất béo. Theo trường Đại học Bucknell – Mỹ, bơi lội cung cấp việc tập luyện kháng lực cao hơn 12% – 14% so với cuộc sống trên cạn - mang đến một hình thức tập luyện thách thức khác thường. Bạn có nhớ mỗi khi đưa con về nhà từ bãi biển hoặc hồ bơi và bé luôn miệng kêu đói? Cho dù chỉ vui đùa dưới nước, tham gia một lớp học bơi hay bơi vài vòng hồ, bơi lội sẽ đốt cháy một lượng năng lượng khổng lồ. Đốt cháy năng lượng là điều cần thiết để duy trì cân nặng khỏe mạnh, ngăn ngừa béo phì ở trẻ em và giúp trẻ có một giấc ngủ ngon vào buổi tối. Việc ngủ ngon đó đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho con bạn. 
 
Vì vậy, lý do thiết thực nhất để con bạn đi học bơi là: Bơi lội mang lại lợi ích sức khỏe tổng thể cho con bạn

4. Bơi lội giúp con bạn khỏe mạnh về tinh thần

 
Bơi lội nói chung, trong khi rất tuyệt vời cho sức khỏe thể chất, nhưng lại cũng có những lợi ích sức khỏe tinh thần vô giá. Khi trẻ lớn lên và phát triển, các tác động tinh thần tích cực của bơi lội bắt đầu có giá trị ngang hàng, nếu không muốn nói là vượt quá những lợi ích thể chất của bơi lội. Dưới đây là một số lợi ích tinh thần và trí não mà con bạn sẽ nhận được từ hoạt động bơi lội:
  • Bơi giúp tăng cường phát triển trí não cho trẻ nhỏ. Bơi lội kích thích các giác quan của trẻ nhỏ và được cho là cải thiện sự phát triển trí não và cảm xúc của trẻ. Do trẻ phát triển các chức năng vận động và thở sâu hơn, chúng được khuyến khích tạo ra âm thanh. Điều này cải thiện giao tiếp và hỗ trợ phát triển ngôn ngữ và lời nói. Bơi cũng hỗ trợ kết nối cơ thể / tâm trí trẻ con vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong khi tập thể dục, tâm trí trẻ con bị kích thích, thúc đẩy sự phát triển trí não và trí thông minh hơn nữa.
  • Bơi giúp trẻ nhỏ thông minh hơn. Bạn đã biết chưa? Bơi là thức ăn mới cho não. Một nghiên cứu từ Viện nghiên cứu giáo dục Griffith ở Úc cho thấy những đứa trẻ học bơi từ nhỏ có khả năng nhận thức và thể chất tốt hơn hẳn. Nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ 3 đến 5 tuổi học bơi đạt điểm cao hơn về toán, đọc, diễn đạt bằng lời, nhớ lại câu chuyện, kỹ năng vận động thị giác (cắt giấy, vẽ hình dạng và đường nét) và hiểu những lời chỉ dẫn nhanh hơn. Trong một số trường hợp, những đứa trẻ tham gia học bơi đã phát triển trước 20 tháng so với những đứa trẻ không tham gia vào các bài học bơi.
  • Bơi giúp trẻ học tập tốt hơn. Bơi lội thường xuyên có thể giúp học sinh tăng cường sự tập trung và khả năng ghi nhớ giúp ích rất nhiều cho sự xuất sắc trong học tập. Ngay cả khi không có mối tương quan trực tiếp giữa bơi lội và thành tích học tập của trẻ, bơi lội có thể gián tiếp giúp chúng học tốt hơn theo nhiều cách. Hoạt động này dạy cho trẻ tầm quan trọng của việc chấp nhận thử thách trong cuộc sống và duy trì nó lâu dài. Đặc tính này có thể giúp trẻ em vượt qua những thách thức mà chúng gặp phải khi học các môn học khó như toán học. Sự đa nhiệm và sự phối hợp thông qua bơi lội có thể được sử dụng trong các lớp học để ghi chú, lắng nghe bài giảng và giải quyết vấn đề mà không có bất kỳ độ trễ nào. Nó cũng dạy cho trẻ nhận thức tình huống và có thể quản lý giác quan học tập tốt.
  • Bơi giúp trẻ tự tin hơn. Trẻ em thường có thể sợ nước nếu chúng không nhận biết về nước. Vượt qua nỗi sợ hãi này có thể giúp trẻ kiểm soát nước tốt hơn, tăng cường sự tự tin. Sự tự tin mới đạt được này có thể mở rộng đến các tình huống xã hội, cho phép con bạn tương tác tốt với bạn bè, phát triển các kỹ năng xã hội và có được sự tự tin khác. Cải thiện lòng tự tin tạo ra một thái độ tích cực đối với hoạt động thể chất, từ đó sẽ hỗ trợ các bé sau này trong cuộc sống.
  • Bơi giúp trẻ tăng cường sức khỏe tâm lý. Bơi lội là một liều thuốc giảm stress tuyệt vời. Nó làm sạch tâm trí, cung cấp thói quen và thúc đẩy một lối sống cân bằng. Về mặt khoa học, bơi lội được chứng minh là làm tăng endorphin (và các hóa chất tăng cường tâm trạng khác) trong não.
 
Vì vậy, lý do cơ bản nhất để con bạn đi học bơi là: Bơi lội giúp con bạn thông minh hơn, tự tin hơn và có nền tảng sức khỏe tinh thần và tâm lý tốt hơn.

5. Bơi lội giúp con bạn nâng cao các kỹ năng xã hội và cá nhân

Bơi lội, trong khi thường được coi là một hoạt động cá nhân, nhưng thực sự nó là một hoạt động xã hội tuyệt vời. Bơi lội giới thiệu con bạn với những đứa trẻ khác có cùng sở thích. Trẻ em thích sự tương tác với những đứa trẻ khác, nơi chúng tìm thấy một điểm chung, củng cố sự gắn kết xã hội có giá trị bên ngoài trường học. 
 
Học bơi giúp cho con bạn dễ kết bạn. Các lớp học bơi thường bao gồm những đứa trẻ khác nhau, giúp con bạn hình thành dần thói quen hòa đồng với những đứa trẻ mà chúng chưa biết và học được tầm quan trọng của hoạt động nhóm.
 
 
Các bài học bơi cũng giúp con bạn cơ hội phát triển các kỹ năng xã hội, bao gồm cách hành động phù hợp với người khác, cách tôn trọng không gian của người khác, cách tôn trọng năng lực khác nhau của người khác. 
 
Học bơi cũng đòi hỏi sự nỗ lực và kết quả tích cực của bơi lội sẽ dạy con bạn kiên trì trong những thời điểm khó khăn. Học bơi có thể hơi đáng sợ đối với trẻ em lúc ban đầu, nhưng một khi chúng vượt qua nỗi sợ hãi này, chúng sẽ thực sự được rèn giũa nội lực để vượt qua nỗi sợ hãi trong cuộc sống và đối mặt với cuộc sống tích cực hơn.
 
Vì vậy, lý do thúc đẩy nhất để con bạn đi học bơi là: Bơi lội giúp con bạn vững vàng hơn, hòa nhập tốt hơn và thích nghi tốt hơn trong cuộc sống.
 
 

XEM THÊM 

Phương Pháp Dạy Bơi Cho Trẻ Mà Các Bậc Phụ Huynh Phải Biết

Những Sai Lầm Hay Mắc Phải Của Bố Mẹ Khi Cho Con Đi Bơi

Bơi lội - "thần dược" tăng chiều cao miễn phí cho trẻ em

6. Bơi lội là hình thức dễ tập đối với con bạn

 
Một điều tuyệt vời khác về bơi lội là trẻ em ở mọi lứa tuổi hoặc năng lực đều có thể tham gia tập luyện và đều có thể tiếp cận môn thể thao này dễ dàng hơn so với hầu hết các môn thể thao khác.
 
Về cơ bản, sự tích cực vận động rất quan trọng đối với mọi người để giữ gìn sức khỏe và thoát khỏi bệnh tật không mong muốn. Tuy nhiên, nhiều trẻ có thể không thích tham gia vào các hoạt động tập luyện tác động cao do thể hình không phù hợp hoặc do dễ gặp chấn thương. Để thay thế, bơi lội có thể là một lựa chọn tốt vì bơi là một bài tập tác động thấp. Cơ thể bạn sẽ nổi 90% khi bạn ở dưới nước và bạn không cần phải mang vác tất cả trọng lượng của mình khi hoạt động. Điều này làm cho bơi lội trở thành một hoạt động tốt cho mọi lứa tuổi và các chấn thương cũng ít phổ biến hơn khi so sánh với các môn thể thao trên cạn khác – những môn rất dễ gặp chấn thương như bong gân hoặc gãy xương do chạy hoặc nhảy.
 
Ngay cả những trẻ khuyết tật cũng đạt được nhiều lợi ích khi tập bơi. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ, "Cha mẹ của những đứa trẻ bị khuyết tật phát triển (như hội chứng Down, bại não, thiểu năng trí tuệ) thấy rằng các hoạt động giải trí, như bơi lội, sẽ cải thiện kết nối gia đình". 
 
Vì vậy, lý do phổ biến nhất để con bạn đi học bơi là: Bơi lội không “kén chọn” người tập. Dù con bạn có đặc điểm thể hình, thể chất hoặc trí não như thế nào, bơi lội cũng là một lựa chọn phù hợp cho con bạn

7. Bơi lội giúp con bạn có một hình thức tập luyện suốt đời

 
Nếu con bạn biết bơi từ nhỏ, kỹ năng này là mãi mãi với chúng. Trong những năm cuối đời, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của chúng sẽ được nâng cao nhờ bơi lội. 
 
Những đứa trẻ học bơi lớn lên sẽ trở thành người lớn biết bơi! Bạn có thể đã nghe người ta nói rằng dạy ngoại ngữ cho trẻ dễ hơn dạy người lớn và điều đó đúng: trẻ em rất tuyệt vời với việc chúng học các kỹ năng mới nhanh như thế nào. Đối với người lớn, chúng ta có nhiều thứ khác phải lo, do đó đôi khi sự tập trung của chúng ta vào học bơi không phải là chủ yếu ... cộng với đó là sự thiếu hụt thời gian tổng thể. Nếu bạn không dạy con bơi từ nhỏ, có thể không có cơ hội tốt để chúng học sau này. Dạy chúng bơi bây giờ cho phép chúng có một kỹ năng suốt đời.
 
Vì vậy, lý do yêu thương nhất để con bạn đi học bơi là: Bơi lội là một quà tặng mà con bạn có thể giữ bên mình suốt đời. Một khi trẻ học bơi, chúng có thể nhảy vào bể bơi bất cứ lúc nào trong đời để có được một bài tập sức khỏe, ít rủi ro

8. Bơi lội giúp con bạn mở ra cánh cửa cho một loạt các hoạt động khác

 
Có rất nhiều môn thể thao hấp dẫn hiện nay đòi hỏi trình độ bơi tối thiểu để tham gia như chèo thuyền (kayak và canoeing), lướt sóng (surfing), lặn biển (scuba diving), ba môn phối hợp (triathlon), lặn (finswimming), bóng nước (water polo), bơi nghệ thuật (artistic swimming), … Ngoài ra, những hoạt động vui chơi giải trí liên quan đến nước cũng khá nhiều như tắm biển, công viên nước, trò chơi dưới nước …, và cả những ngành nghề liên quan đến nước như thủy thủ, nhân viên cứu hộ, hướng dẫn viên dạy bơi. 
 
Đừng biến con bạn thành đứa trẻ sợ nước và đứng ngoài lề các hoạt động hấp dẫn này. 
 
Vì vậy, lý do cạnh tranh nhất để con bạn đi học bơi là: Bơi lội giúp mở ra một thế giới thể thao, giải trí, nghề nghiệp hoàn toàn mới cho con bạn.

9. Bơi lội giúp con bạn thích nghi tốt trong thời đại mới

 
Thời đại mới là thời đại mà smartphone ngày càng mỏng manh, con người ngày càng mập béo. Thời đại mới là thời đại mở cửa, hội nhập quốc tế, du học. Thời đại mới là thời đại có nhiều biến động khôn lường. 
 
Trong thời đại mới, giữ gìn sức khỏe là quan trọng. Trong thời đại mới, kỹ năng thích nghi là quan trọng. Con người cần thiết kế lại bản thân theo kiểu hoàn hảo để đối phó với dịch bệnh, biến đổi môi trường, ô nhiễm môi trường, tình trạng thiếu vận động, thiếu tiếp xúc với thiên nhiên, ... 
 
Và trong thời đại mới đó, bơi lội có thể hỗ trợ con người chống nghiện công nghệ, chống stress, tăng cường vận động; giúp con trẻ bớt thời gian xem tivi, tiếp xúc với thiên nhiên (nắng, gió, nước) nhiều hơn, tăng sức đề kháng và đặc biệt là có thể hỗ trợ điểm cộng cho con trẻ du học!
 
Vì vậy, lý do tốt đẹp nhất để con bạn đi học bơi là: Bơi lội giúp con bạn trở nên hoàn hảo hơn trong một thế giới nặng về công nghệ và thiên về sự biến đổi như hiện nay!

10. Bơi lội giúp tương lai của con bạn tốt hơn

 
Có 2 quan điểm liên quan đến vấn đề này:
  • Khi những đứa trẻ không biết bơi trở nên già hơn và có những đứa con của riêng chúng, con của chúng cũng có khả năng cao là những người không biết bơi vì thực tế là cha mẹ chúng sẽ không thể đưa chúng đi bơi và thậm chí có thể truyền cảm giác tiêu cực và sợ nước cho chúng! Khả năng “không biết bơi” có thể “di truyền” với nhiều bất lợi cho đời sau.
  • Trẻ em là những người chủ tương lai của đất nước. Đất nước ta có hàng ngàn km bờ biển và hệ thống sông ngòi, ao hồ chằng chịt, chẳng lẽ chủ nhân tương lai của đất nước lại không biết bơi?
Vì vậy, lý do định hướng nhất để con bạn đi học bơi là: Bơi lội giúp con bạn trở thành người cha, người mẹ, người chủ tương lai tốt hơn.

Môi trường nước tập bơi cho bé.

Các bể bơi công cộng luôn tiềm ẩn những nguy hiểm đối với trẻ em đặc biệt là trẻ em nhỏ. Các bể bơi công cộng luôn đông đúc và nhiều hóa chất đặc biệt không tốt cho da và mắt của các bé. Sau đây INTEX VIỆT NAM sẽ giới thiệu cho ba mẹ một số bể bơi nhỏ ngay tại nhà vừa tiện lợi vừa an toàn nhé:

1. Bể bơi khung kim loại mini 1m22 cho bé INTEX 57173

Bể bơi trẻ em Intex 57173 có phần khung được lắp ghép từ các thanh kim loại chịu lực cực kỳ chắc chắn. Phần bạt bể làm từ PVC 3 lớp ép cao cấp của hãng Intex, đảm bảo độ bền tối đa, đặc biệt an toàn tuyệt đối với trẻ nhỏ.

be-boi-khung-kim-loai-mini-intex

2. Bể bơi phao 3 chi tiết 1m22 cho bé INTEX 59460

Bể bơi INTEX 59460 có họa tiết trang trí với hàng ngàn ngôi sao rất đẹp và bắt mắt. Bể bơi có kích thước: rộng 1m22, cao 25cm, bóng hơi có đường kính 51cm, và phao vòng có đường kính 51cm.

bể bơi phao tròn nhỏ cho bé tập bơi

3. Bể bơi phao đại dương hình vuông 1m59 INTEX 57471

Bể bơi phao, hồ bơi phao gia đình đại dương INTEX 57471 thiết kế hình vuông có trang trí như một đại dương thu nhỏ. Kích thước sau khi bơm hơi là 159 x 159 x 50cm. Thành bể rất dày dặn, chất liệu bền đẹp. Có van xả khí siêu tốc thuận tiện cho việc hút xả khí.

4. Bể bơi phao mini 3 tầng 86cm đáy bơm hơi INTEX 58924

Bể bơi cho bé INTEX 58924 là mẫu bể bơi phao phù hợp với bé 1 tuổi. Bể bơi có 3 tầng sắc màu giống như một chiếc cầu vồng thu nhỏ. Kích thước sau khi bơm hơi rộng 86cm, cao 25cm.

5. Bể bơi cầu trượt vườn khủng long INTEX 57135

Bể bơi cầu trượt khủng long INTEX 57135 là một trong những mẫu bể bơi cho bé được yêu thích nhất với thiết kế cũng như màu sắc vô cùng bắt mắt, khiến các bé thích mê.

Bể bơi phao cầu trượt cho bé

Trên đây là những kiến thức mà INTEX VIỆT NAM đã tổng hợp và nâng cấp, hi vọng ba mẹ và bé sẽ có một mùa hè thật mát mẻ và vui vẻ.

    Đánh giá của bạn :
  • (1 đánh giá)
Bình luận và đánh giá

Copyright © 2019 intex.vn Alright reversed. Designed by Sudo

Điều khoản sử dụng Chính sách bảo mật

1800.6598

Chat với chúng tôi qua zalo

Chat ngay để nhận tư vấn

Thành công

Thất bại

Hệ thống gặp lỗi, vui lòng thử lại sau